Kể từ ngày về hưu, vài năm về trước, bạn Bùi Hữu Vừa khăn gói từ giã con cháu, trở ngược về Việt nam vui đời nghệ sĩ cùng với phu nhân, , Chi Thanh Trà, quê ở Kim Long. Thế nhưng mỗi năm đầu mùa hè, chàng lại trở lại đất cờ Hoa, làm bổn phận cùng Bạn bè và Con Cháu:

Ăn nhậu cùng bạn già và chăm sóc các cháu.

Rồi, khi nhũng ngày cuối thu với mây trôi bàng bạc, bạn bè bên Việt nam mời gọi, Hai vợ chông sau những ngày thấm mệt với cái nóng Texas lại lên đường trở lại Quê hương.

Cũng may là Huế và Kim long vẫn còn sót lại những ngọn gió Lào, nảy ra lữa mữa ra khói, khiến chàng không đến nổi nhớ lắm cái nóng của mùa hè Texas.

Anh em Quốc Học 61-64 lại lui cui đưa vọ chồng chàng về dinh!!!

Đoàn Tư, người nổi tiếng về em vợ nhiều và xinh (khiến anh em bàn ra tán vào không ngớt, ngày chàng mới đến Hoa Kỳ), và nhất là phu nhân, con người hiền ngoan, chiều chồng và nấu ăn ngon, chiêu đãi bạn bè chu đáo, đứng ra tổ chức ngày tam biệt.

Ngoài thức ăn ngon,….. thì ….Cũng vậy thôi, cũng bia bọt, cũng dăm câu luận bàn thế sự, cũng cười đùa, và dĩ nhiên trong tiệc rượu cũng phải nhớ lại Phan-Tư , con sâu rượu chỉ vừa mới ra đi tuần trước:

Có uống rượu, đổ cho ta nửa bát

Loang mặt bàn , lênh láng nhớ khôn nguôi

Thơ Tràm cà mâu

Bửa tiệc có Vợ chồng Trí Đầu bạc, Vợ chồng Nguyễn Đăng Chinh, Vợ Chồng gia chủ Đoàn Tư, Chị Vợ của Đoàn Tư, Vợ chồng trương Đình Gòn, Lê cảnh Thạnh, Toại, Nguyễn Mậu Lộc, Nguyễn đình Toàn, Pham Cơ và đặc biệt nhất Gia đình bạn Đào văn Lịch (Gồm có bà xã và Ông anh trai ). Anh chị Đào văn Lịch từ Minnesota? ghé về thăm, và hứa đãi anh em một chầu nhậu khác vào trưa chủ nhật tuần này, nghĩa là chỉ 2 ngày nữa mà thôi:

Thì thôi, tóc ấy phù vân

Thì thôi lệ ấy còn ngần dáng sương

Thì thôi, mù phố xe đường

Thôi thì thôi nhé, có ngần ấy thôi

Con chim chết giữa bụi hoa

Còn ta quyết nhậu chết cùng con chim????

Hẹn bạn ngày chủ nhật?

More pictures

https://plus.google.com/u/1/photos/101235027987233350881/albums/6048023811098498977